SEO bất động sản: Mẹo hữu ích để triển khai NGAY HÔM NAY

Trong vài năm qua, chúng tôi đã giúp một số website bất động sản nhận được nhiều traffic tự nhiên hơn từ Google.

Kết quả SEO bất động sản

LƯU Ý: Khách hàng này đã chọn giữ ở chế độ riêng tư, nhưng bạn có thể kiểm tra các nghiên cứu điển hình của chúng tôi để biết thêm kết quả.

Chúng tôi quyết định tổng hợp bài đăng này để làm tròn các chiến lược “SEO bất động sản” hàng đầu của chúng tôi đã giúp đạt được kết quả bùng nổ .

Có 3 phần cho bài đăng này (nhấp để nhảy):

Hãy bắt tay vào.

Tổng quan về SEO bất động sản và những gì hoạt động

Chúng tôi sẽ không đề cập đến các mẹo SEO cơ bản trong bài đăng này, vì vậy tôi muốn đề cập đến các mục mà bạn vẫn cần để tối ưu hóa (ngoài bài đăng này).

 • Kỹ thuật SEO . Các mục như cấu trúc URL được tối ưu hóa, cấu trúc website Sitemaps.xml đang hoạt động [LƯU Ý: đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về kỹ thuật SEO tại đây ].
 • SEO On-page: Các mục như tiêu đề trang, mật độ từ khóa (trên mỗi trang) và chất lượng / độ sâu nội dung .
 • Tín hiệu trải nghiệm người dùng . Các mục như thời gian dừng trên website, tỷ lệ thoát thấp và sự hài lòng của người tìm kiếm.
 • Buzz trực tuyến . Các mục như hoạt động truyền thông xã hội, tìm kiếm có thương hiệu và phủ sóng trực tuyến ( báo chí và người viết blog ).

Những mục này đã bị đánh chết trên web, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào các chiến lược mà chúng không được đề cập.

Phần 1 – Chọn từ khóa của bạn theo ý định

SEO cực kỳ cạnh tranh trong phân khúc bất động sản. Các SERP bị chi phối bởi các website có thẩm quyền như batdongsan.com.vn , nhadat.netChợ tốt .

Tuy nhiên, các website nhỏ có thể cạnh tranh bằng cách hiểu ý định của người tìm kiếm và chọn từ khóa mà các website lớn thì không.

Cách dễ nhất để minh họa quá trình lựa chọn từ khóa là sử dụng một cái phễu.

từ khóa-phễu-bất động sản

Đáy của phễu

Chúng tôi gọi đây là những từ khóa “tiền bạc” của bạn, những tìm kiếm như “ Mua nhà ở Hà Nội ”. Các tìm kiếm này có xu hướng bị chi phối bởi các website lớn như batdongsan.com.vn và phải mất một khoảng thời gian đáng kể để một website địa phương nhỏ hơn xếp hạng cho chúng.

đáy phễu

Giữa phễu

Đây là những tìm kiếm mà mọi người đang thực hiện trước khi tìm kiếm dịch vụ của bạn . Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng hoàn hảo của bạn – nếu bạn đang bán những ngôi nhà cao cấp ở vùng ngoại ô, mọi người sẽ tìm kiếm những thứ như ” trường tiểu học tốt nhất ở Long Biên ” sẽ bắt nguồn từ một mức độ nhất định mà người đó đang tìm kiếm để di chuyển vào khu vực đó.

giữa phễu

Đầu phễu

Các từ khóa thông tin, cấp độ cao có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn hơn là bất động sản. Ví dụ: các tìm kiếm như “ nhà hàng tốt nhất ở quận Ba Đình ”. Mặc dù những bài đăng này không thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhưng chúng lại thúc đẩy traffic và nhận thức cho thương hiệu của bạn.

đầu phễu

Hãy thử và tránh xa các từ khóa “sang trọng”, tôi hiểu sự hấp dẫn nhưng có một số vấn đề với chúng:

 • Từ khóa xa xỉ cạnh tranh tàn khốc . Càng nhiều cạnh tranh, càng lâu hơn và tốn kém hơn để xếp hạng website của bạn.
 • Chất lượng của những từ khóa đó không phải là tốt . Bạn có rất nhiều người mua sắm qua cửa sổ chỉ muốn xem ảnh – đó không phải là traffic tốt nhất.
 • Thật hiếm khi ai đó mua một ngôi nhà 10 triệu đô la từ một tìm kiếm trên internet . Những người có tiền làm việc nhờ giới thiệu, họ thường không thực hiện các tìm kiếm trên Google.

Việc thực hiện nghiên cứu từ khóa rất đơn giản:

 • Cài đặt Keywords everywhere , một plugin trình duyệt miễn phí cho bạn biết số lần từ khoá đó được tìm kiếm mỗi tháng.
từ khóa-mọi nơi-plugin
 • Nhập các “từ khóa” khác nhau vào Google, dựa trên doanh nghiệp của bạn (tức là “đại lý bất động sản Hà Nội”). Sử dụng Tìm kiếm được Đề xuất của Google để cho bạn biết các tìm kiếm tương tự và khối lượng tìm kiếm của chúng. Lặp lại quy trình này để xây dựng danh sách từ khóa đầy đủ.
 • Chúng tôi sử dụng Google Trang tính để ghi lại nghiên cứu từ khóa của mình – mẫu của chúng tôi có sẵn trong phần Công cụ của chúng tôi .
từ khóa-nghiên cứu-mẫu

Phần 2 – Tạo cấu trúc website phù hợp

Nói chung, có 3 loại trang chúng tôi cần giải quyết trên website của bạn.

1. Trang danh sách

trang danh sách

Các trang trên website của bạn liệt kê các thuộc tính. Từ quan điểm SEO, các trang này có thể gây ra sự cố vì một số lý do:

 • Danh sách chuyển sang nhanh chóng.  Rất nhiều trang này được xuất bản và không liên quan trước khi Google có cơ hội xếp hạng chúng. Nếu không được xử lý đúng cách, các trang danh sách dld cũng có thể gây ra vấn đề bằng cách làm đầy website của bạn ( bạn nên xóa các trang danh sách cũ ).
 • Các trang này có chất lượng thấp theo quan điểm của Google . Các trang danh sách được lấy trực tiếp từ các nguồn cấp MLS, có nghĩa là hàng nghìn website khác có cùng thông tin.

Nếu bạn có một website mới, ít thẩm quyền hơn, thì điều cực kỳ quan trọng là mỗi trang trên đó là duy nhất và có giá trị.

Khuyến nghị :

Chúng tôi khuyên bạn nên chặn việc thu thập thông tin các trang danh sách của bạn trong file robots.txt – điều này sẽ giữ các trang tồn tại trên website của bạn, nhưng sẽ yêu cầu Google KHÔNG xem xét chúng khi xếp hạng các trang.

Tôi biết điều này có vẻ phản trực quan, nhưng nó làm sạch hiệu suất tổng thể của website của bạn. Khi bạn chặn các trang chất lượng thấp, Google có thể tập trung vào các trang MATTER – những trang này xếp hạng tốt hơn và nhanh hơn.

block-crawl-robots-txt

2. Các trang danh mục / tòa nhà

trang lân cận
 • Những trang này sẽ có giá trị SEO cao nhất cho website của bạn.
 • Có rất nhiều khối lượng tìm kiếm với những người đang tìm kiếm bất động sản theo tên tòa nhà hoặc khu vực lân cận – những trang này mang lại cho bạn cơ hội tốt để xếp hạng cho họ.
 • Chúng sẽ nhắm mục tiêu các từ khóa “cuối kênh”. Các trang này nên được xây dựng với nhiều văn bản, hình ảnh và thông tin. Chúng tôi muốn tạo các trung tâm đích mạnh mẽ mà Google sẽ xếp hạng là trang có thẩm quyền trên tòa nhà hoặc vùng lân cận đó.
 • Nếu website của bạn hỗ trợ nó, hãy thêm một phần vào điều hướng cấp cao nhất của bạn để giúp mọi người tìm thấy những trang này và cho các công cụ tìm kiếm biết chúng nằm trên danh sách ưu tiên của bạn.
điều hướng-thả xuống

3. Các trang blog / tài nguyên.

trường học tốt nhất-blgo
 • Các trang này sẽ được sử dụng để nhắm mục tiêu các từ khóa giữa và trên cùng của kênh.
 • Các chủ đề không nhất thiết phải là về bất động sản, mà thay vào đó là các tìm kiếm mà mọi người đang tìm kiếm trước khi họ sẵn sàng thuê bạn.
 • Tối ưu hóa hình ảnh rất quan trọng vì nó mang lại cho bạn cơ hội xếp hạng trong Google Hình ảnh. Hãy thử và chụp ảnh độc đáo cho website của bạn, đặt tên cho file hình ảnh thô bằng từ khóa, thẻ alt và tải URL hình ảnh lên các website như Pinterest để xây dựng một số vốn chủ sở hữu cho nó.
 • Bạn có thể theo dõi để xem liệu hình ảnh có đang thúc đẩy traffic trong nền tảng Google Search Console của bạn hay không, chỉ lọc hình ảnh.
tìm kiếm-bảng điều khiển-hình ảnh
 • Các chiến thuật SEO truyền thống vẫn được áp dụng – các trang của bạn nên có tiêu đề được tối ưu hóa chứa từ khóa chính của bạn, có chiều sâu về văn bản trang (ít nhất 500 từ), hình ảnh, phương tiện, v.v.

Phần 3 – xây dựng backlink chất lượng

Nếu bạn mới làm quen với SEO, “backlink” là yếu tố xếp hạng số 1 với Google . Một liên kết rất đơn giản – đó là khi một website khác “liên kết” với của bạn dưới dạng phân bổ.

Hãy nghĩ đến một bài báo của vnexpress về các công ty môi giới Hà Nội, đề cập đến bạn, sau đó liên kết đến website của bạn dưới dạng trích dẫn. Liên kết đó cực kỳ có giá trị đối với SEO của bạn.

Nếu website của bạn là mới, bạn sẽ cần có ít nhất 10 liên kết chất lượng cao mỗi tháng từ các website có liên quan (tức là các blog về bất động sản, du lịch, v.v.).

Đối với khách hàng, chúng tôi nhắm mục tiêu các blogger – thuộc 2 loại:

 • Các blogger địa phương . Bất kỳ ai viết blog về các điểm đến địa phương của bạn, cuộc sống về đêm, giáo dục (v.v.) đều phù hợp.
 • Các blogger thiết kế nội thất. Thiết kế và bất động sản đi đôi với nhau nên chúng rất phù hợp.

Chúng tôi có một nhóm thực tập sinh kết hợp Instagram bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và dữ liệu vị trí địa lý để tìm danh sách các blogger đáp ứng tiêu chí của chúng tôi.

instagram

Sau đó, chúng tôi chỉ cần gửi cho họ một email tiếp cận với một đề xuất giá trị để được giới thiệu trên website của họ. Đó là rất nhiều công việc, nhưng kết quả tự nó nói lên.